Tư vấn chọn mua dàn karaoke gia đình và dàn karaoke kinh doanh

Nhu cầu mua dàn karaoke để phục vụ trong gia đình và kinh doanh ngày càng lớn. Tuy nhiên, việc lựa chọn dàn karaoke như thế nào thì không “phổ cập” rộng rãi đến tất cả mọi người. Có thể bạn đủ khả năng để đầu tư nhưng việc làm sao để đầu tư đúng cách thì không phải có thể dễ dàng làm được. Chính vì vậy mà bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách chọn mua dàn karaoke gia đình và dàn karaoke kinh doanh một cách nhanh chóng và đơn giản nhất!

Những tiêu chí để chọn mua dàn karaoke

Có rất nhiều tiêu chí để chọn mua dàn karaoke, bao gồm cả dàn karaoke gia đình và dàn karaoke kinh doanh. Nhưng tựu chung lại là hai tiêu chí: một là chọn mua các thiết bị âm thanh trong dàn sao cho thật chất lượng. Hai là chọn thiết bị âm thanh phù hợp với diện tích phòng hát. Bạn chỉ cần đáp ứng được hai tiêu chí trên là đã có được một dàn karaoke tương đối hoàn hảo. Còn việc chất lượng âm thanh có thực sự ở mức cao nhất hay không thì còn phải dựa vào một số yếu tố khác nữa.

Về các thiết bị âm thanh, bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây để lựa chọn sản phẩm.

Một dàn karaoke cơ bản gồm có các thiết bị là đầu karaoke, amply karaoke, micro karaoke, loa karaoke. Để âm thanh đạt chất lượng tốt hơn, bạn có thể sắm thêm loa Sub, cục đẩy công suất…

Đầu karaoke: khi chọn đầu, bạn nên chọn những sản phẩm mới ra mắt hoặc là những phiên bản hiện đại. Bởi nó sẽ được tích hợp nhiều tính năng mới, đáp ứng được nhu cầu sử dụng tốt hơn. Ngoài ra, cũng nên chọn đầu karaoke có bộ nhớ lớn để thoải mái lưu trữ những bài hát mà mình thích.

Amply karaoke: là thiết bị được coi như trái tim của dàn âm thanh. Khi chọn amply bạn cần phải chú ý đến công suất và trở kháng để khi chọn loa, bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp.

Loa karaoke: là thiết bị đầu cuối nhưng có vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng âm thanh và cảm xúc của người dùng. Gồm cả người hát và người nghe. Một cặp loa tồi sẽ khiến cho âm thanh của cả dàn trở nên dở tệ.

Micro karaoke: đây là thiết bị trực tiếp thu giọng của bạn. Chất lượng của micro tác động rất nhiều đến việc truyền tải đúng chất âm và khiến cho chúng hay hơn. Đừng tiết kiệm mà lựa chọn những loại micro rẻ tiền. Bởi chúng có thể giết chết giọng hát và cảm xúc của bạn.

Ngoài ra, đối với dàn karaoke kinh doanh, lời khuyên tốt nhất là sử dụng vang số và cục đẩy công suất để thay thế cho amply. Bởi sự kết hợp của vang số và cục đẩy công suất sẽ mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn rất nhiều. Cục đẩy sẽ đáp ứng được công suất khi phòng hát có diện tích lớn. Đây là việc mà amply không thể đáp ứng được.

>>> Xem thêm: chia sẻ bí quyết chọn mua thiết bị âm thanh chính hãng, chất lượng

Nguyên tắc phối ghép các thiết bị âm thanh trong dàn karaoke

Nguyên tắc 1: Công suất của amply lớn hơn hoặc bằng công suất của loa

Nguyên tắc 2: Trở kháng của loa lớn hơn trở kháng của amply

Nguyên tắc 3: Số kênh của amply đáp ứng được số lượng loa

Đây chính là những nguyên tắc phối ghép thiết bị âm thanh trong dàn karaoke mà bạn bắt buộc phải tuân thủ khi ghéo dàn. Chỉ có như vậy, dàn âm thanh của bạn mới có chất lượng tốt cũng như hạn chế được các sự cố ngoài mong muốn có thể xảy ra như chập, cháy…

Mua thiết bị âm thanh ở đâu?

Đương nhiên, bạn cần phải tìm đến những địa chỉ uy tín, tin cậy để chọn mua thiết bị. Bởi đây là nơi có thể đem đến cho bạn sự tin tưởng về các thiết bị âm thanh đảm bảo chính hãng, chất lượng và giá cả.

Không những thế, việc lựa chọn thiết bị âm thanh ở những địa chỉ này, bạn còn nhận được bảo hành cùng với những chính sách hỗ trợ bán hàng và hỗ trợ sau bán hàng tốt nhất. Cho dù giá có chênh lệch hơn một chút nhưng để có được một tấm “phiếu bảo hiểm” cho mình thì đây không phải là việc đầu tư vô ích đúng không?